Hang Luồn Hòa Bình

Liên hệ

Giới thiệu

Hang Luồn nằm tại thị trấn Chi Nê và xã Yên Bồng và đồng tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình. Hang Luồn nằm ẩn mình trong dãy núi Đầm Khánh bên bờ sông Bôi thơ mộng, Có tên như vậy bởi vì Hang chạy luồn qua quả núi và có hai cửa thông nhau.

Hang còn có tên là Trinh Nữ, có địa vực hành chính khá phong phú: Nằm trên địa phận 2 xã Đồng Tâm, Yên Bồng và Thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình.

Cửa hang vòm hình cánh cung với chiếc thuyền nan nhỏ sẽ đưa ta vãng cảnh trong hang. Ngay ngoài cửa là bức rèm nhũ nhuộn màu sám của thời gian, các khối nhũ khỏe khoắn vươn dài, vững trãi nhu các chàng lực sĩ đứng canh bảo vệ cho hang.

Từ xa nhìn lại dãy núi Đầm Khánh trông uy nghi hùng vĩ, sừng sững giữa trời. Dòng sông Bôi trong xanh dịu dàng như dải lụa uốn lượn bao bọc ven chân núi.

Hang Luồn là một tác phẩm nghệ thuật tạo hình kỳ lạ của tạo hoá ban cho huyện Lạc Thuỷ, với những cảnh đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh với giá trị của minh hang Luồn sẽ ngày càng hấp dẫn và say lòng du khách tới thăm quan.

(St)

Nhận xét

Gửi bình luận