Gỏi sầu đâu - đặc sản An Giang

An Giang, Thứ 2 | 28.11.2016

Nội dung

Gỏi sầu đâu là một trong các món ăn nên thưởng thức không thể không kể tên khi du lịch An Giang.

Sầu đâu (xoan ăn gỏi) là loại cây hoang dã, mọc nhiều ở An Giang, Kiên Giang… Thân cây cao và thẳng, không kén đất, dễ trồng. Lá sầu đâu có màu xanh, vị đắng, hậu ngọt, tính mát, hoa thì ít đắng hơn và thơm.

Gỏi sầu đâu - đặc sản An Giang ngọt đắng

Gỏi sầu đâu - đặc sản An Giang ngọt đắng

Gỏi sầu đâu An Giang là món ăn chế biến từ lá sầu đâu được rất nhiều người yêu thích. Cách thức chế biến món ăn cũng rất đơn giản. 

Đầu tiên bạn cần sơ chế sầu đâu bằng cách rửa sạch, để ráo nước và cho vào nồi trụng với nước sôi cho bớt vị đắng. Thịt ba rọi luộc, xắt mỏng. Tôm sú luộc, bỏ vỏ. Khô sặt rằn nướng xé nhỏ. Tiếp đó rửa sạch dưa leo và xoài xanh, rồi bằm sợi. Trộn đều tất cả với nước mắm ớt pha chua, ngọt cho vừa khẩu vị. Rắc thêm một ít rau thơm, ngò rí, đậu phộng giã giập, thêm vài lát ớt vào dĩa gỏi cho có màu sắc hấp dẫn.

Gỏi sầu đâu được chấm với nước mắm me pha hơi sệt sẽ mang lại cho bạn hương vị vô cùng độc đáo.

Gỏi sầu đâu - đặc sản An Giang ngọt đắng

Gắp một miếng gỏi lá sầu đâu chấm vào nước mắm me, nhai chầm chậm. Vị béo của thịt, vị ngọt của tôm, vị chua của me chín hòa lẫn vị đắng hậu ngọt của lá sầu đâu thấm dần vào vị giác, len xuống tận cổ… Nếu có thêm “chất cay” nữa cho đủ bộ “cay và đắng”, hẳn bạn sẽ nhớ mãi hương vị đặc trưng của đặc sản An Giang.

(Theo dacsanthonque.com)

http://www.dacsanthonque.com/2016/03/goi-sau-au-dac-san-giang-ngot-dang.html

Bài liên quan

Nhận xét

Gửi bình luận