Suối Ngọc Vua Bà

Liên hệ

Giới thiệu

Suối Ngọc - Vua Bà khu du lịch thuộc xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình, đây là một trong những địa danh du lịch của tỉnh Hòa Bình.  Suối Ngọc - Vua Bà cũng chính là khu căn cứ kháng chiến, nơi luyện quân của Hai Bà Trưng trong những năm đầu củathế kỷ thứ nhất.

Theo đường cao tốc Láng - Hòa Lạc, khu du lịch Suối Ngọc - Vua Bà cách Hà Nội khoảng 40km, là một quần thể du lịch sinh thái mới ra đời trên diện tích 300ha. Ở đây có rừng cây xanh gồm mỡ, keo, thông và nhiều cây ăn quả... phủ kín những quả đồi.

 Suối Ngọc – Vua Bà hiện ra với đồi núi ngút ngàn, thấp thoáng dưới chân núi là những nếp nhà sàn bé xinh như cây nấm nhỏ. Trên cái nền xanh mướt của cây cỏ, dòng suối Ngọc uốn mình róc rách trên những ghềnh đá cheo leo, vừa xuôi dòng hiền hòa mơ mộng, thoắt cái đã tuôn ào ào trắng xóa với muôn ngàn hợp âm rền vang của đại ngàn kỳ bí.

Tại đây, khách có thể đi bộ, leo núi, cưỡi ngựa và chiêm ngưỡng những thác, ghềnh tầng tầng lớp lớp nối tiếp nhau, đặc biệt có thác 9 tầng cao 100 m nước đổ ào ào trắng xoá suốt ngày đêm. Những vũng tắm dưới chân thác với làn nước trong xanh, tinh khiết của ba con suối đầu nguồn là sự ban tặng hào hiệp của thiên nhiên cho con người.

(St)

Nhận xét

Gửi bình luận