Đến Hội An ăn bánh mì ngon nhất thế giới


Giới thiệuĐăng bởi: Nguyễn Quốc Bình

den-hoi-an-an-banh-mi-ngon-nhat-the-gioi-1
Chiều Hội An. Ảnh: Đặng Kế Đông

Hội An buổi sáng có đủ các món ngon để ăn như mì Quảng, cao lầu, nhưng nhiều du khách, trong đó có tôi không ngại đi bộ cả quãng đường lên tận số 2B Phan Chu Trinh gần chợ Hội An mua bánh mì về ăn.

Bánh mì Phượng nổi tiếng với người dân phố Hội suốt 25 năm qua, là tiệm bánh mì đông khách với mức giá phải chăng. Những năm gần đây, khi Hội An đông khách và được một trang du lịch nước ngoài danh tiếng đánh giá là một trong những nơi có các cửa hàng bánh mì ngon nhất thế giới thì bánh mì Phượng cũng trở nên nổi tiếng. Giờ thì không chỉ có dân Hội An đến mua bánh mì mà còn có rất đông khách du lịch cũng ghé qua mua bánh hàng ngày.

Cửa hàng bánh mì mới sáng đã đông khách đứng chờ nên dù mặt tiền không lớn lắm nhưng dễ dàng nhận ra. Phần bên ngoài với tủ kính lớn đựng bánh và bên trong là ghế ngồi dành cho khách đến ăn. Sau quầy kính, bà chủ cùng 2 chị nhân viên đang thoăn thoắt làm bánh mì, miệng nói cười, tay không ngừng cho rau, thịt hay tương ớt vào các phần bánh. Không vội đứng vào xếp hàng, tôi đứng trước quầy kính, tần ngần nhìn đủ các món ngon muốn cho vào chiếc bánh mì. Bơ vàng ngậy, pate thơm lừng, thịt xá xíu, thịt nguội hồng thái miếng mỏng, thịt gà mềm, ruốc bông từng sợi, chả thái lát miếng bản, pho mai, xúc xích, rau xanh tươi rói, cà chua, dưa chuột cùng nước sốt thịt, tương ớt. Mỗi chiếc bánh mì được làm trong khoảng một phút với cách làm chuyên nghiệp và ngon mắt. Phần thịt được rải đều 2 bên, rau và dưa chuột ở giữa, phía trên là nước sốt và tương ớt sóng sánh. Nhìn chiếc bánh mì với đủ màu sắc bắt mắt thật hấp dẫn.

den-hoi-an-an-banh-mi-ngon-nhat-the-gioi-2
Chiếc bánh thơm lừng với sự lựa chọn nhân bánh phong phú

Thấy tôi vẫn còn chút chần chừ bỏ cái này, bớt cái kia trong chiếc bánh mì, chị chủ tiệm vừa nhanh tay làm bánh vừa bảo: “Nhà chị ổ bánh nào cũng giống nhau về pate, bơ, nước sốt nên em ăn thế nào thì vị nó cũng như nhau, ngon đều”. Nghe vậy, tôi không chần chừ, làm luôn hai ổ bánh mới ra lò. 10.000 đồng cho một ổ bánh mì đầy đủ mọi thành phần, thật rẻ. Xếp hàng sau tôi, có rất đông khách nước ngoài và khách trong nước đang chờ, họ cũng đang muốn được thưởng thức chiếc bánh mì danh tiếng.

Tôi mang bánh mì về khách sạn, ngồi bên ngoài lan can gần bể bơi với một cốc nước to mát lạnh, thưởng thức chiếc bánh mì vẫn nóng ấm và ròn giụm. Cắn một miếng bánh, vị giòn thơm của bánh lẫn với vị béo ngậy của đồ ăn. Miếng bánh nào cũng đủ thịt đủ rau, rưới đều nước sốt. Quả là ngon thật.

Lần nào đến Hội An tôi cũng ghé qua bánh mì Phượng vào buổi sáng, để thưởng thức chiếc bánh mì ngon, hấp dẫn, giá rẻ với độ ngon 25 năm nay chưa hề bị suy giảm.

Bài và ảnh: Thu Thảo

Theo tapchidulich.net.vn

Bài liên quan